Quân đội Mỹ thử nghiệm xe điện 4 bánh với khả năng chinh phục địa hình vượt trội

Chiếc scooter điện EZRaider mang thiết kế kết hợp giữa mô tô nước và xe đa địa hình ATV, mang đến cho xe khả năng offroad vượt trội và tiện dụng. Trong vài năm trở lại đây, xòng xe điện e-scooter đang dần trở nên được quan tâm khi có triển vọng trở thành phương tiện thay thế để di chuyển trong tương lai.

Chiếc scooter điện EZRaider mang thiết kế kết hợp giữa mô tô nước và xe đa địa hình ATV, mang đến cho xe khả năng offroad vượt trội và tiện dụng.

Trong vài năm trở lại đây, xòng xe điện e-scooter đang dần trở nên được quan tâm khi có triển vọng trở thành phương tiện thay thế để di chuyển trong tương lai. Không chỉ được dùng cho dân sự, các mẫu xe điện cũng được ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực quân sự, mới đây quân đội Mỹ vừa tiến hành thử nghiệm một mẫu scooter điện hoàn toàn mới với tên EZRaider.

Việc thử nghiệm mẫu scooter điện EZRaider được quân đội Mỹ tiến hành tại sự kiện tập trận AEWE diễn ra ở Fort Benning, Georgia. Được biết, sự kiện này là cơ hội để quân nhân quân đội Mỹ được sử dụng các trang bị quân sự mới nhất và đang trong quá trình thử nghiệm.

Theo các thông tin đã công bố trước đó, EZRaider có thiết kế kết hợp giữa mô tô nước và xe địa hình 4 bánh ATV. Điều này thể hiện khá rõ khi xe có thiết kế 4 bánh đi kèm lốp gai địa hình cùng tư thế đứng khi điều khiển xe.

Hệ thống treo của xe có hành trình dài, cho mỗi bánh xe có thể hoạt động độc lập. Tay lái của xe được bố trí cao, giúp mang đến cảm giác chắc chắn khi vận hành và bộ lốp gai địa hình giúp xe bám đường hơn khi đi offroad. Với trang bị động cơ điện có mômen xoắn cao, chiếc EZRaider có sức vọt tốt hơn, nâng cao hiệu quả vượt địa hình và độ ồn khi vận hành thấp hơn hẳn so với động cơ đốt trong. Đây là một lợi thế tuyệt vời trong những chiến dịch yêu cầu tính chiến thuật cao.

Được biết, chiếc EZRaider sẽ có rất nhiều phiên bản động cơ, với công suất từ 2.4 kW đến 18 kW cùng hai tùy chọn pin là 1.7 kWh và 3 kWh. Hệ truyền động của xe sẽ có hai loại là truyền động cầu sau hoặc 4 bánh toàn thời gian.

Ở phiên bản mạnh nhất, mẫu scooter điện EZRaider được thiết kế để có thể kéo theo 200kg hàng hoặc xe kéo chuyên dụng để vận chuyển người bị thương hay thiết bị.

Mẫu EZRaider hiện được lực lượng quân đội của khá nhiều nước sử dụng như Lực lượng Đặc biệt quân đội Mỹ, quân đội Hà Lan, cảnh sát và lực lượng tuần biên Israel. Ngoài các phiên bản cho lực lượng quân sự, EZRaider còn có bản thương mại phổ thông nhằm cung cấp cho các công ty lữ hành.

Lan Châu

Nguồn: https://tinxe.vn/xe-may-dien-mo-to-dien/quan-doi-my-thu-nghiem-xe-dien-4-banh-voi-kha-nang-vuot-dia-hinh-vuot-troi-id20200214170956983