Đăng ký sở hữu trí tuệ logo bằng cách nào đúng nhất

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo đang là vấn đề nóng được rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp quan tâm. Logo có thể được bảo hộ dưới những hình thức nào theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ? Tiến hành bảo hộ logo có khó hay không? Cầm chuẩn bị những gì?…

Đây có lẽ là những câu hỏi mà bạn đang gặp phải. Phan Law xin được chia sẻ một số kinh nghiệm của mình về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến một cái nhìn hoàn chỉnh hơn về vấn đề bảo vệ tài sản trí tuệ của mình.

★ Đăng ký độc quyền logo công ty kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ

★ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cần chuẩn bị những gì?

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo tại cục bản quyền tác giả

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo tại cục bản quyền tác giả dành cho những logo được sử dụng dưới dạng tác phẩm. Cụ thể, logo được bảo hộ theo hình thức này sẽ được bảo hộ hai quyền: Quyền nhân thân và quyền tài sản. Tác giả sáng tác logo sẽ được pháp luật sở hữu trí tuệ bảo vệ trong thời gian lên đến 75 năm!

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả cho logo bao gồm:

 • Đơn đăng ký quyền tác giả theo mẫu của cục bản quyền tác giả
 • Mẫu logo cần đăng ký. Lưu ý, tùy vào từng loại hình mà logo thể hiện bạn cần chuẩn bị mẫu logo phù hợp.
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu logo
 • Giấy tờ pháp lý của tác giả sáng tác ra logo
 • Giấy cam kết của tác giả
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí.

Bộ hồ sơ trên được nộp đến cục bản quyền tác giả ( hoặc hai văn phòng đại diện của Cục). Trong thời gian 15 ngày, nếu không có gì trục trặc bạn sẽ được cầm trên tay giấy chứng nhận bảo hộ quyền tác giả.

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo tại cục sở hữu trí tuệ

Để bảo hộ logo độc quyền thương hiệu, bạn cần phải tiến hành thủ tục với cục sở hữu trí tuệ. Văn bằng bảo hộ logo độc quyền có giá trị 10 năm và được gia hạn nhiều lần. Bạn cần phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ sử dụng logo cụ thể trước khi tiến hành đăng ký với cục.

Hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ logo độc quyền bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ độc quyền logo
 • Mẫu logo cần đăng ký ( Kích thước tối đa là 80mm x 80mm, trình bày rõ ràng, sắc nét, phù hợp với mô tả trong tờ khai đăng ký)
 • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu, chủ đơn: giấy phép đăng ký kinh doanh, căn cước công dân…
 • Danh mục nhóm sản phẩm/ dịch vụ
 • Chứng từ nộp phí và lệ phí

Sau khi tiếp nhận bộ hồ sơ của bạn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký qua 4 giai đoạn:

 • Thẩm định hình thức (thẩm định đơn)
 • Công bố đơn hợp lệ
 • Thẩm định nội dung
 • Cấp văn bằng bảo hộ và công báo trên cổng thông tin điện tử quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào trong quá trình tiến hành đăng ký sở hữu trí tuệ logo của mình; đừng ngần ngại, hãy để Phan Law hỗ trợ bạn! Chúng tôi là đại diện sở hữu trí tuệ được pháp luật công nhận.

Trong hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi đã hỗ trợ cho hơn hàng ngàn doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bảo vệ toàn diện tài sản trí tuệ của họ.

Có thể kể đến những khách hàng thân thiết của Phan Law như: Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tiki, K+, PNJ, VFF, SBS… liên hệ ngay đến tổng đài pháp lý của chúng tôi để sử dụng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam!

Bạn đang xem bài viết Đăng ký sở hữu trí tuệ logo bằng cách nào đúng nhất trên website 1stprobiotics.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu theo quy định pháp luật Cần tiến hành đăng ký thương hiệu như thế nào? Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm về giấy hiệu quả Chi phí đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ theo quy định hiện hành Cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu theo luật? Cách tính cho phí đăng ký bản quyền logo của bạn Cách điền thông tin trong mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong chính xác nhất 2019 Các hình thức đăng ký logo là gì theo quy định hiện hành Cách đăng ký thương hiệu độc quyền dịch vụ thương mại Bạn đã nắm rõ thủ tục đăng ký bảo hộ sản phẩm? Bạn có biết và hiểu những quy định về đăng ký logo? Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu? Bạn đang thắc mắc liệu tên thương mại có phải đăng ký bảo hộ không? Bảng phân loại đăng ký nhãn hiệu dịch vụ, hàng hóa Bản quyền logo là gì và các vấn đề xoay quanh bản quyền! Bạn có quan tâm tới vấn đề chi phí đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ? Bạn có thắc mắc tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Bật mí địa chỉ đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu Hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Phan Law