Các hình thức đăng ký logo là gì theo quy định hiện hành

Tài sản sở hữu trí tuệ là loại tài sản đặc biệt quan trọng, có khả năng mang lại lợi ích kinh tế lớn cho chủ sở hữu và xã hội. Logo là tài sản sở hữu trí tuệ được các doanh nghiệp sử dụng trong suốt quá trình hoạt động và phát triển uy tín, thương hiệu trên thị trường.

Ngày nay rất nhiều chủ thể quan tâm tới việc bảo vệ logo tránh bị chủ thể khác xâm phạm. Vậy có những hình thức nào để đăng ký bảo hộ logo của bạn và lợi ích việc đăng ký logo là gì?

★ Đăng ký độc quyền logo công ty kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ

★ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cần chuẩn bị những gì?

Khái niệm logo và ý nghĩa của việc đăng ký logo là gì?

Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp bận tâm tới việc pháp luật bảo hộ logo của mình như thế nào hay tại sao logo cần được đăng ký.

Bạn hiểu như thế nào là logo?

Logo là một yếu tố đồ họa (kí hiệu, chữ biểu thị, biểu tượng, hình tượng…) kết hợp với cách thức thể hiện nó tạo thành: một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho công ty, các tổ chức phi thương mại, hình ảnh biểu thị một sự kiện, một cuộc thi, một phong trào hay một cá nhân nào đó.

Lý do chúng ta phải đăng ký bảo hộ logo là gì?

Đăng ký logo sẽ giúp cho chủ sở hữu được toàn quyền sử dụng logo trên toàn lãnh thổ Việt Nam cho sản phẩm hoặc dịch vụ logo đã đăng ký độc quyền;

Có cơ sở pháp lý để ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo đã đăng ký. Từ đó, tạo ưu thế cạnh tranh với đối thủ trong cùng lĩnh vực;

Logo giúp tăng khả năng phân biệt thương hiệu sản phẩm của người tiêu dùng tốt hơn. Với một logo ấn tượng sẽ dễ dàng giúp người tiêu dùng phân biệt được với sản phẩm của chủ thể khác và qua đó thúc đẩy việc kinh doanh, cạnh tranh trên thị trường;

Được pháp luật bảo vệ trước mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo đã đăng ký, chủ sở hữu có thể yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật xử lý mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo;

Giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi và tạo niềm tin cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ được gắn logo đó.

Hiện nay có những hình thức đăng ký bảo hộ logo nào?

Có hai cách để đăng ký logo gồm: đăng ký nhãn hiệu và đăng ký bản quyền tác giả đối với logo.

Hồ sơ đăng ký logo dưới hình thức bảo hộ nhãn hiệu

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ;

Mẫu logo cần đăng ký;

Giấy ủy quyền nếu có;

Đơn xin hưởng quyền ưu tiên nếu có;

Tài liệu xác nhận quyền đăng ký nhãn hiệu;

Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

Quy chế sử dụng nhãn hiệu (đối với đăng ký nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận);

Chứng từ nộp lệ phí.

Hồ sơ đăng ký logo dưới hình thức quyền tác giả

Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả;

02 bản in Logo trên giấy A4 có chữ ký chủ sở hữu hoặc con dấu của Công ty Đăng ký;

Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc;

Bản sao chứng minh nhân dân của tác giả trong trường hợp cá nhân;

Hợp đồng uỷ quyền, quyết định giao việc (nếu có);

Giấy cam đoan của tác giả;

Hiện nay bạn có thể đăng ký logo theo hai hình thức là đăng ký nhãn hiệu và đăng ký bản quyền logo. Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích về hồ sơ đăng ký và ý nghĩa của việc đăng ký logo là gì.

Bạn đang xem bài viết Các hình thức đăng ký logo là gì theo quy định hiện hành trên website 1stprobiotics.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu theo quy định pháp luật Cần tiến hành đăng ký thương hiệu như thế nào? Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm về giấy hiệu quả Chi phí đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ theo quy định hiện hành Cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu theo luật? Cách tính cho phí đăng ký bản quyền logo của bạn Cách điền thông tin trong mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong chính xác nhất 2019 Cách đăng ký thương hiệu độc quyền dịch vụ thương mại Bạn đã nắm rõ thủ tục đăng ký bảo hộ sản phẩm? Bạn có biết và hiểu những quy định về đăng ký logo? Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu? Bạn đang thắc mắc liệu tên thương mại có phải đăng ký bảo hộ không? Bảng phân loại đăng ký nhãn hiệu dịch vụ, hàng hóa Bản quyền logo là gì và các vấn đề xoay quanh bản quyền! Bạn có quan tâm tới vấn đề chi phí đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ? Bạn có thắc mắc tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Bật mí địa chỉ đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu Hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Phan Law Đăng ký bản quyền logo Đà Nẵng như thế nào?