Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu?

Nhãn hiệu mang tính chỉ dẫn thương mại, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, cạnh tranh và phát triển thị trường của một doanh nghiệp. Đồng thời, nhãn hiệu có thể dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Bởi những vai trò quan trọng đó nên nhãn hiệu rất dễ bị xâm phạm quyền sở hữu. Vì vậy việc đăng ký nhãn hiệu là việc làm cần thiết mang tính chiến lược đối với doanh nghiệp. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích về điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ và trả lời câu hỏi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu.

★ Đăng ký độc quyền logo công ty kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ

★ Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cần chuẩn bị những gì?

Cần đáp ứng những điều kiện nào để được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Thứ nhất, nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Nghĩa là dấu hiệu đó chúng ta có thể cảm nhận được, nắm bắt được bằng thị giác.

Một số dấu hiệu không được bảo hộ như: Màu sắc đơn lẻ; Các dấu hiệu thính giác, khứu giác.

Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Thứ hai, nhãn hiệu phải có khả năng phân biệt. Đó là khi nhãn hiệu giúp người tiêu dùng phân biệt được hàng hóa dịch vụ của chủ thể kinh doanh này với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Nhãn hiệu không trùng hay tương tự đến mức gây nhầm lẫn với các đối tượng thuộc phạm vi bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của người khác .

Theo quy định của pháp luật, bạn cần nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu?

Đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam thì nộp đơn ở Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. Không bắt buộc phải thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn đăng ký.

Đối với các tổ chức, cá nhân người nước ngoài, không có hiện diện thương mại ở Việt Nam thì bắt buộc phải nộp đơn qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.

Việc chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền là việc làm quan trọng, cần chính xác và cẩn trọng, bởi đó là căn cứ để Cục Sở hữu trí tuệ xem xét tính hợp lệ của đơn. Hiểu được điều đó, bài viết này chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những điều kiện cần đáp ứng để được đăng ký nhãn hiệu và đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu.

Bạn đang xem bài viết Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu? trên website 1stprobiotics.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu theo quy định pháp luật Cần tiến hành đăng ký thương hiệu như thế nào? Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm về giấy hiệu quả Chi phí đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ theo quy định hiện hành Cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu theo luật? Cách tính cho phí đăng ký bản quyền logo của bạn Cách điền thông tin trong mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong chính xác nhất 2020 Các hình thức đăng ký logo là gì theo quy định hiện hành Cách đăng ký thương hiệu độc quyền dịch vụ thương mại Bạn đã nắm rõ thủ tục đăng ký bảo hộ sản phẩm? Bạn có biết và hiểu những quy định về đăng ký logo? Bạn đang thắc mắc liệu tên thương mại có phải đăng ký bảo hộ không? Bảng phân loại đăng ký nhãn hiệu dịch vụ, hàng hóa Bản quyền logo là gì và các vấn đề xoay quanh bản quyền! Bạn có quan tâm tới vấn đề chi phí đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ? Bạn có thắc mắc tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Bật mí địa chỉ đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu Hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền tại Phan Law Đăng ký bản quyền logo Đà Nẵng như thế nào?