Bạn có quan tâm tới vấn đề chi phí đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ?

(Xem 179)

Tài sản Sở hữu trí tuệ là các sản phẩm sáng tạo của con người, để có thể tạo ra được các tài sản trí tuệ này thì công sức đầu tư chi phí và thời gian.

Do vậy việc đăng ký sở hữu trí tuệ giúp đảm bảo công sức sáng tạo được pháp luật bảo hộ, có thể khai thác giá trị kinh tế từ các sản phẩm sáng tạo của nhà sáng tạo để bù đắp lại công sức đã bỏ ra. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn những thông tin quan trọng liên quan tới chi phí đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Các đối tượng quyền sở hữu trí tuệ được bảo hộ theo quy định của pháp luật Việt Nam

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ được hiểu là nhà nước và chủ thể quyền sở hữu trí tuệ sử dụng các phương thức pháp lý để bảo vệ quyền sở hữu các đối tượng sở hữu trí tuệ của mình nhằm chống lại mọi sự xâm phạm để giữ nguyên vẹn quyền sở hữu các đối tượng này. Quyền sở hữu trí tuệ được bảo vệ bằng các biện pháp hành chính, dân sự và hình sự.

Các đối tượng sở hữu trí tuệ được nhà nước bảo hộ bao gồm:

Đối tượng quyền tác giả

Tác phẩm văn học, nghệ thuật và tác phẩm khoa học; đối tượng liên quan đến quyền tác giả như: cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá.

Đối tượng quyền sở hữu công nghiệp

Sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh, tên thương mại, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn.

Đối tượng quyền đối với giống cây trồng

Bao gồm giống cây trồng và vật liệu nhân giống.

Bạn cần biết rõ chi phí đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trước khi tiến hành đăng ký

Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ là một trong những quyền của chủ sở hữu thành tựu sáng tạo mà họ tạo ra. Chi phí cho việc đăng ký này tùy mỗi loại hình đăng ký có mức chi phí riêng theo quy định của pháp luật. Nhưng nhìn chung sẽ gồm các khoản phí sau:

Lệ phí nộp đơn: Nộp cùng với thời điểm nộp đơn đăng ký; Phí tra cứu thông tin; Phí thẩm định đơn (bao gồm thẩm định hình thức và nội dung); Phí công bố đơn đăng ký; Phí cấp văn bằng bảo hộ; Có thể có thêm phí gia hạn văn bằng bảo hộ.

Bạn có biết những lợi ích to lớn từ việc đăng ký quyền sở hữu trí tuệ ở nước ngoài?

Việc bảo hộ chặt chẽ quyền sở hữu trí tuệ trên thế giới có ý nghĩa sống còn đối với tăng trưởng và phát triển kinh tế của tất cả mọi quốc gia trong tương lai, thúc đẩy việc mở rộng kinh tế toàn cầu và phát triển những công nghệ mới.

Sau khi nhãn hiệu được đăng ký ở quốc gia sở tại, doanh nghiệp là chủ sở hữu đối tượng được bảo hộ có thể có những lợi ích sau:

Chủ sở hữu đối tượng công nghiệp có độc quyền sử dụng đối tượng đó tại lãnh thổ quốc gia sở tại; quyền độc quyền này có thể chuyển giao cho các chủ thể khác thông qua hợp đồng chuyển nhượng hoặc hợp đồng li xăng.

Có hành lang pháp lý phù hợp, được pháp luật bảo hộ nên tránh tình trạng bị đạo nhái, ăn cắp ý tưởng, từ đó có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp kinh doanh cùng loại sản phẩm, dịch vụ tại nước ngoài. Đồng thời sẽ có lợi khi xảy ra tranh chấp cũng như không tốn công sức, chi phí để chứng minh mình là chủ sở hữu đối tượng sở hữu trí tuệ.

Quyền sở hữu trí tuệ là quyền đặc biệt quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu, vì thế nó cần được pháp luật bảo hộ. Trong quá trình tiến hành đăng ký bảo hộ, ngoài việc quan tâm tới hồ sơ, thủ tục đăng ký, một vấn đề chủ thể nộp đơn cần đặc biệt chú ý là chi phí đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Bạn đang xem bài viết Bạn có quan tâm tới vấn đề chi phí đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ? trên website 1stprobiotics.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Chi phí đăng ký bảo hộ thương hiệu theo quy định pháp luật - Xem 192
Bạn có biết và hiểu những quy định về đăng ký logo? - Xem 187
Cách điền thông tin trong mẫu tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu - Xem 182
Bạn đã nắm rõ thủ tục đăng ký bảo hộ sản phẩm? - Xem 180
Bản quyền logo là gì và các vấn đề xoay quanh bản quyền! - Xem 179
Bật mí địa chỉ đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu - Xem 175
Bảng phân loại đăng ký nhãn hiệu dịch vụ, hàng hóa - Xem 175
Bạn đang thắc mắc liệu tên thương mại có phải đăng ký bảo hộ không? - Xem 174
Bạn có thắc mắc tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? - Xem 174
Đăng ký bản quyền logo Đà Nẵng như thế nào? - Xem 173
Cần tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu theo luật? - Xem 171
Cách đăng ký thương hiệu độc quyền dịch vụ thương mại - Xem 167
Bạn có biết đăng ký bản quyền logo bao nhiêu tiền? - Xem 166
Đăng ký bảo hộ logo ở đâu theo pháp luật hiện tại - Xem 166
Bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở đâu? - Xem 164
Cần tiến hành đăng ký thương hiệu như thế nào? - Xem 164
Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mật ong chính xác nhất 2019 - Xem 164
Đăng ký sở hữu trí tuệ logo bằng cách nào đúng nhất - Xem 164
Cách tính cho phí đăng ký bản quyền logo của bạn - Xem 160
Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm về giấy hiệu quả - Xem 159